Tháng 9, học sinh Đà Nẵng mới tựu trường và khai giảng năm học mới

Thay vì học sinh tựu trường từ nửa cuối tháng 8, học được 2 tuần rồi mới làm lễ khai giảng, từ năm học mới 2016 - 2017 tới, đầu tháng 9, học sinh Đà Nẵng mới tựu trường và khai giảng đúng ngày 5/9.

Tháng 9, học sinh Đà Nẵng mới tựu trường và khai giảng năm học mới 2016 - 2017 Tháng 9, học sinh Đà Nẵng mới tựu trường và khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Quyết định trên vừa được lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng ký ngày 23/6 sau khi có đề xuất của ngành Giáo dục thành phố như Dân trí đã đưa tin. Chủ trương này của ngành GD Đà Nẵng đã được nhiều bạn đọc đồng tình ủng hộ khi mới được đề xuất.

Theo kế hoạch năm học 2016 - 2017 vừa được ký quyết định ban hành, ngày 1/9, học sinh mới bắt đầu tựu trường và làm lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9. Năm học sẽ kéo dài đến ngày 31/5 để đảm bảo số tuần học theo chương trình năm học.

Quy định thời lượng tuần học của các bậc học cụ thể như sau: bậc Mầm non: có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 18 tuần, học kỳ II có ít nhất 17 tuần); Tiểu học: có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 18 tuần, học kì II có ít nhất 17 tuần); bậc THCS và THPT: có ít nhất 37 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 19 tuần, học kỳ II có ít nhất 18 tuần). Đối với giáo dục thường xuyên (THCS và THPT) đảm bảo có ít nhất 32 tuần thực học.

Học sinh được nghỉ hè trọn 3 tháng, và lịch nghỉ Tết nguyên đán đảm bảo ít nhất 7 ngày. Việc nghỉ học do thiên tai, thời tiết quá khắc nghiệt và bố trí lịch học bù, lịch nghỉ của giáo viên trong năm học sẽ do Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố quyết định.

Khánh Hiền

Bạn đang đọc bài viết

Tháng 9, học sinh Đà Nẵng mới tựu trường và khai giảng năm học mới

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Tháng 9, học sinh Đà Nẵng mới tựu trường và khai giảng năm học mới được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan