Bảo quản đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên Vương quốc Bhutan được chúng tôi lựa chọn mang về Việt Nam là những loại đã được làm sạch, phơi khô rất rắn chắc và phải giữ được những giá trị bổ dưỡng của nó. Tuy nhiên chúng được sơ chế hoàn toàn thô sơ với phương pháp thủ công bởi người dân thuộc các bộ tộc thiểu số sinh sống ở khu vực có Đông Trùng Hạ Thảo, trên dãy núi quanh năm tuyết phủ Himalaya.Sau khi tìm kiếm được Đông Trùng Hạ Thảo từ trong lớp đất tơi xốp, mọc lên lẫn lộn với các loài cỏ dại. Họ sẽ dùng bàn chải quét sạch bụi đất và rửa sạch bằng nước lấy từ suối hết sức cẩn thận để tránh bị gãy các thân nấm. Sau khi làm sạch đất và tạp chất, chúng sẽ được mang đi phơi nhưng có điều đặc biệt, họ sẽ phơi trong bóng râm và phơi sương, chứ hoàn toàn không phơi nó trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì sợ chúng sẽ không giữ được màu sắc vàng vốn có mà sẽ ngã sang màu xám đen và các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất bổ…vv… bên trong Đông Trùng Hạ Thảo sẽ bị mất do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Khi mang ra thị trường thiêu thụ, những bác sĩ y học cỗ truyền khuyến cáo người dùng tránh cất giữ Đông Trùng Hạ Thảo ở những nơi ẩm ướt hay quá nắng và nóng. Sau đây là các cách bảo quản nên dùng.

 

+ Nếu lượng Đông Trùng Hạ Thảo đang dùng có số lượng dùng trong vòng 2 tháng thì có thể cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh với nhiệt độ vào khoảng (0-8˚C).

+ Nếu muốn cất giữ lâu hơn thì cách tốt nhất là bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh với nhiệt độ dưới (-18˚C).

+ Dùng máy hút chân không cũng là một cách hợp lí.

Khí hậu ở Vương quốc Bhutan lạnh, có vùng rất lạnh, tuyết phủ gần như quanh năm nhưng không khí khô và bầu trời thì chan hòa ánh nắng do đó việc bảo quản với những sản phẩm khô rất dễ dàng. Nhưng đối với khí hậu nóng ẩm, hay mưa và nóng như đất nước Việt Nam chúng ta, việc bảo quản những sản phẩm khô là điều không hề dễ dàng. Vì vậy quý khách hàng lưu ý đến những vấn đề về bảo quản đã nêu ở trên để luôn giữ được những gì quý giá nhất trong Đông Trùng Hạ Thảo, loài nấm được mệnh danh là thần dược này.

Bạn đang đọc bài viết

Bảo quản đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Bảo quản đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Sức khoẻ. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan